Resort Vũng Tàu » Tin Tức» Thưởng thức cháo Hàu ở Vũng Tàu

Thưởng thức cháo Hàu ở Vũng Tàu

Cháo Hàu là một trong những món được nằm trong danh sánh món ăn không thể bỏ lở khi đên Vũng Tàu. Cháo Hàu là món ăn mà đã thưởng thức một lần là bạn sẽ nhớ mãi hương vị rất đặc biệt, vì vậy có thể nói ai đến Vũng Tàu mà bỏ lở món này thì coi như là một thiếu sót lớn.


Chào hàu món ăn đặc trưng miền biển

Ngày nay, đến Vũng Tàu rất dễ để bạn tìm món cháo hàu vì ngày nay món ăn này được bán ở khắp nơi. Ngày nay hàu có bạn ở khắp nơi và bạn cũng có thể tự tay nấu được, tuy nhiên để có được món cháo hàu đúng nghĩa như ở Vũng Tàu thì còn là một dấu chấm hỏi của nhiều người. Đó chính là lý do mà ai đã một lần thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đều không sao quên được hương vị tuyệt vời ấy.

Theo chia sẻ cũng những người chuyên bán cháo hàu ở đây thì nguyên liệu để nấu cháo cũng khá đơn giản với 2 nguyên liệu chính là gạo và hàu. Gạo phải chọn lại ngon bung hạt, deo để khi chín hạt cháo không bị nát, hàu phải chọn những con còn tươi thì cháo mới ngon được. Để cháo giữ được đọ ngọt thanh từ hài sản hào thì phải nấu gạo trước, nêm gia vị, đến khi nào cháo chín gần dùng mới cho hàu vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.


...hương vị thơm ngon khó cưỡng của tô cháo hàu Vũng Tàu

Tô cháo hàu bày ra còn nghi ngút khói, cho thêm một ít ngò rí, tỏi phi, tiêu, hành cắt mỏng có thể ăn kèm với rau thơm, bắp chuối cắt mỏng, sau đó từ từ thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của hàu, vị béo nhẹ của gạo cùng với mùi thơm của rau, cay nhẹ của tiêu, tất cả hòa huyện vào nhau tạo thành một món ăn rất đặc trưng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Vũng Tàu.

Cháo hàu là một món ăn dân dã không cao xa mỹ vị nhưng cũng đủ để du khách thưởng thức một lần sẽ  nhớ mãi cái hương vị rất riêng của miền biển mặn Vũng Tàu.

Tags: resort Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, biển Vũng Tàu.

T.H
Tin Khác