Trang chủ » Điểm Đến » Tham quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Tham quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Thả bộ theo con đường nhỏ sạch sẽ ven triền núi Nhỏ để lên cao trong không khí trong lành mát mẻ là thú vui của cả người dân địa phương lẫn du khách khi đến Vũng Tàu. Thú vị hơn nữa là khi leo đến đỉnh núi, khách bộ hành còn được thưởng thức một công trình kiến trúc đặc sắc tại đây đó là Ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam.

Hải Đăng Vũng Tàu nằm ở trung độ Núi Nhỏ ở độ cao 170m so với mực nước biển, báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại và vào ra cửa Cần Giờ. Ngoài giá trị tự nó về chức năng của nghành hàng hải, Hải Đăng Vũng Tàu được xây dựng ở vị trí có thiên nhiên tươi đẹp, đưa lại sự hấp dẫn khác là tham quan và du lịch.
 

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Ngọn Hải Đăng được triều Nguyễn xây dựng lần đầu tiên và khánh thành vào ngày 15-8-1862. Sau đó người Pháp xây lại vào năm 1913. Đây là một ngọn đèn biển được xếp vào hàng những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. 

Những người trông coi đèn biển Vũng Tàu cao niên cho biết, trước đây Hải Đăng Vũng Tàu quay nhờ hệ thống dây thiều, cứ ba giờ lên cót một lần.


Lên đến Ngọn Hải Đăng bạn còn có dịp thưởng thức một công trình kiến trúc lâu đời

Tháp Hải Đăng được nối liền với khu nhà ở của những người vận hành bằng một con đường hầm cong kiên cố nhưng thật đẹp. Khu nhà của những người vận hành là một kiến trúc kiểu Pháp, hai tầng, xây dựng cùng thời. Vì ở cao không đào giếng nước được, ngươi ta xây dựng hệ thống hệ thống bể chứa lớn trong mùa mưa, dự trữ đủ nước dùng trong cả năm.

Từ hàng chục năm nay, ngọn Hải Đăng luôn là địa chỉ tham quan hấp dẫn du khách khi đến Vũng Tàu, không chỉ bởi kiến trúc đồ sộ mà còn có giá trị lịch sử. Hơn nữa, đứng trên ngọn Hải Đăng, bạn có thể dõi tầm mắt quan sát khắp TP. Vũng Tàu: biển và bờ biển, trung tâm thành phố, các làng chài và dãy Núi Nứa xa xa… Trong một vài năm tới, khi dự án cáp treo nối liền hai đỉnh Núi Lớn - Núi Nhỏ dài hơn 2km đi vào hoạt động, bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa để lên núi khám phá ngọn Hải Đăng Vũng Tàu, ngoài cách đi bộ hoặc ngồi xe như hiện nay.


Bao quanh khu nhà vận hành và đoạn cuối đường lên Hải Đăng là vườn sứ nhiều chục năm tuổi, mát rượi, thơm ngát. Vào dịp lễ hay chủ nhật đây là điểm vui chơi dã ngoại của nhiều người.

Hải Đăng Vũng Tàu là một công trình kiến trúc kiên cố nhưng không thô. Riêng giá trị lịch sử – văn hóa lâu đời, lại tọa lạc ở một vị trí có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đây là một trong những điểm tham quan kì thú trên Núi Nhỏ của thành phố du lịch Vũng Tàu. Hải Đăng là người bạn tin cậy và trung thành của những người đi biển, là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu.
Dịch Vụ Cùng Loại

Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

Là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu không thể thiếu trong bất kỳ hành trình nào của du khách khi đến thành phố biển này, Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu thường mang lại cho du khách cảm giác chinh phục khá thi vị.

Chi tiết

1