Resort Vũng Tàu » Tin Tức» Bún súng Vũng Tàu ngon khó cưỡng

Bún súng Vũng Tàu ngon khó cưỡng

Nhắc đến ẩm thực Vũng Tàu không thể không nhắc đến bún súng Vũng Tàu, món bún này cũng có ở nhiều nơi nhưng khi đến Vũng Tàu bạn mới có thể thưởng thức món ăn này đúng nghĩa nhất.

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn bún súng Vũng Tàu với bún nước lèo ở Trà Vinh, Sóc Trăng hay Cà Mau. Tuy nhiên, với những người sành ăn không sao nhầm lẫn được, bún súng Vũng Tàu rất thơm ngon, nước lèo rất đậm đà, mang đậm hương vị biển, và bạn chỉ cần ăn một lần là sẽ ghiền ngay.


Bún súng Vũng Tàu

Để có tô bún ngon hoàn hảo thì đòi hỏi sợi bún, nước lèo, hải sản, sọng súng đều phải tươi ngon. Thông thường người ta nấu xương để lấy nước ngọt cho nước, còn tôm, cá, mực thì làm sạch, hấp chín sau đó ướp sả ớt và cho thêm gia vị vào.

Món bún súng Vũng Tàu đặc biệt ở phần niêm niếm gia vị mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác, nước lèo ở đây được nấu từ mắm cá các loại như: mắm cá sặc, cá linh, cá kèo,...theo những thợ nấu chuyên nghiệp ở đây thì mắm trước khi cho vào nước lèo phải lọc kỹ, chỉ dùng phần nước trong thì nước lèo mới ngon và không bị hôi. Đun nước lèo đến khi nào sôi thì mới bắt đầu nêm gia vị vào, thêm nước cốt me, ớt sa tế vào cho nước lèo có vị chua ngọt đậm đà, bạn lưu ý trong quá trình nấu nhớ cho thêm sả đập dập vào để tạo mùi thơm nhé.

Súng bạn nên chọn cọng nhỏ thì khi ăn mới ngon, sau đó nhúng vào nước nóng cho tơi sợi, ngoài ra còn ăn kèm với các loại rau khác như: ngò om, rau thơm, rau muống, bắp chuối bào sợi. 


Bún súng Vũng Tàu

Tô bún súng bày ra vô cùng hấp dẫn, tôm, cá, mực được trang trí lên trên, chan nước lèo ngập tô bún, cho thêm tỏi, hành phi vào mùi thơm tỏa hương thơm ngào ngạt khiến bạn không thể nào “ cưỡng” lại nổi.

Có thể nói bún súng Vũng Tàu là một trong những món ăn mà bạn chỉ ăn một lần là không sao quên được hương vị đặc biệt ấy. Du Khách đến Vũng Tàu đừng quên thưởng thức món bún súng nhé.

T.HTin Khác